21/05/2021

Mật ong Manuka Úc và những chỉ số liên quan MGO

Hệ số MGO trong mật ong Manuka là gì?
Hệ thống phân loại MGO đã được phát triển bởi Giáo sư Thomas Henle vào năm 2008.
MGO là viết tắt của methylglyoxal, một hóa chất xuất hiện tự nhiên trong mật ong Manuka. Dietary Methylglyoxal (MGO) là một hợp chất sản sinh một cách tự nhiên khi Glucose được tạo ra trong mô sống trong cơ thể con người, thực vật hoặc động vật. Methyglyoxal được tạo ra để đảm bảo rằng mọi mô đều khỏe mạnh. Hệ số MGO cho biết nồng độ của Methylglyoxal có mặt trong mật ong Manuka.
Mật ong Manuka MGO là thực phẩm tự nhiên 100% duy nhất có được khả năng kháng khuẩn và vi-rút mạnh nhờ vào sự có mặt của Methylglyoxal. Khi những con ong hút lấy mật hoa, Methyglyoxal được đưa vào mật ong và giữ ở trạng thái vốn có của nó. Dietary Methyglyoxal tìm thấy trong mật ong Manuka không bị phá vỡ bởi nhiệt, ánh sáng, dịch cơ thể và các hoạt động khác có sự góp mặt của enzyme.
Chủ yếu được sử dụng bởi công ty Manuka Health. là công ty phổ biến nhất sử dụng hệ thống phân loại MGO. Ngoài ra, Manuka Health còn tiến hành nghiên cứu độc lập về mật ong Manuka để mang đến những tiêu chuẩn mới cho thế giới Manuka.
Manuka Health cũng là thành viên của Hiệp hội Mật ong UMF.
So sánh các cấp độ giữa MGO và UMF:
Mỗi lọ mật ong MGO Manuka được kiểm tra công hiệu và theo dõi từ tổ ong đến nhà, theo kịp tiêu chuẩn cao của mật ong Manuka.
Hàm lượng MGO càng cao, chất lượng mật ong Manuka càng cao.
Hệ số MGO mang tính khoa học, chính xác và minh bạch:
  • MGOTM 100+ Manuka Honey – có nghĩa là trong 1 kg mật ong có chứa 100mg Methylglyoxal
  • MGOTM 250+ Manuka Honey – có nghĩa là trong 1 kg mật ong có chứa 250mg Methylglyoxal
Giáo sư Thomas Henle kết luận rằng mức Methylglyoxal tối thiểu trong mật ong Manuka phải là 100mg (tương đương với MGO 100+) thì mật ong mới có thể hoàn toàn chống lại những vi khuẩn như Staphylococcus hay E.coli.